หนังสือ

สตาร์วอร์สกับสงครามยุคปัจจุบัน

Quick Facts

บรรณาธิการ: แม็กซ์ บรูกส์, จอห์น แอมเบิล, เอ็มแอล คาวาโนฮ์ และ เจย์ม เกตส์
แปล: สรศักดิ์ สุบงกช
ออกแบบปก: Rabbithood Studio
จำนวน: 440 หน้า
ราคาปก: 420 บาท
ลดเหลือ 357 บาท
หนังสือนี้จะพาคุณไปพบกับการนำมหากาพย์สตาร์วอร์สมาเปรียบเทียบกับโลกแห่งความเป็นจริง จากผลกระทบทางการเมืองอันเกิดจากการพุ่งเป้าไปที่พลเรือน ไปสู่ความเลวร้ายของภาวะผู้นำจากระดับสูงลงมา สู่ผลกระทบในระยะยาวจากการละทิ้งพันธมิตรหลังสงครามสงบ

ในฐานะผู้อ่าน คุณไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านการทหารหรือจบปริญญาเอกสาขาภูมิรัฐศาสตร์เลย ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือรักสตาร์วอร์สและสนใจเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้โลกเป็นโลกทุกวันนี

"หากจะพูดกันแบบซีเรียส Strategy Strikes Back นั้นไม่ใช่หนังสือที่อ่านเอาฮา แต่เป็นการศึกษาประวัติศาสตร์, สังคม, การเมืองและการทหารในรูปแบบที่ง่ายต่อการคิดตาม สนุกในการเปรียบเทียบอย่างเห็นจริงเมื่อเราหันมามองสถานการณ์ในปัจจุบันของโลก ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ได้วิเคราะห์ไว้อย่างชัดเจน จากนักเขียนหลายคนที่มีทั้งทหารประจำการและนักคิดนักเขียนผู้มีมุมมองทางการทหารและการเมืองแตกต่างกัน เป็นหนังสือที่อ่านแล้วจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ ช่วยให้มองโลกด้วยมุมมองที่หลากหลาย เข้าใจถึงเล่ห์เหลี่ยมของนักการเมือง(พัลพาไทน์) ประชาชนผู้ถูกกดขี่(ประชากรบนดาวยาวิน) ผู้ปกครองทรราชย์(พัลพาไทน์และจักรวรรดิ) ตลอดจนแง่มุมลึกๆที่เราจะไม่พบในหนังสือเล่มไหนที่เกี่ยวกับมหากาพย์สตาร์วอร์สอีกแล้ว"

— สรศักดิ์ สุบงกช, บางส่วนจากคำนำของผู้แปล